Các trường đào tạo ngành dược cần theo một quy chuẩn của Bộ y tế

Ngành y dược là một trong những ngành nghề có sự yêu cầu cao về sự chính xác trong quy trình từ đào tạo cho đến chế biến, sử dụng thuốc chữa bệnh cho con người. Nếu có sự sai sót trong quy trình đào tạo cho đến sử dụng thuốc, thì chính những bệnh nhân có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt nếu trầm trọng, sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Bởi vậy, ngành dược cần có một quy trình đào tạo chuẩn, thống nhất, để có được một kết quả tốt nhất cho hệ thống hoạt động trong ngành dược tại bất kỳ quốc gia nào.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hanoi-11

Quy trình chuẩn của bộ y tế đối với việc đào tạo ngành dược

Công nghệ trồng và chế biến nguyên liệu dược học đều được cập nhật liên tục, theo sự phát triển của khoa học công nghệ trên thế giới. Cùng với đó là sự phức tạp ngày càng cao của các thành phần hóa học và dược tính của các sản phẩm thuốc mới. Bởi vậy, sự thay đổi của hệ thống đào tạo cử nhân ngành dược cũng phải luôn thay đổi theo và cập nhật trình độ khoa học kỹ thuật mới. Từ sự thay đổi mới ấy, các trường đào tạo ngành dược mới làm đúng nhiệm vụ đào tạo của mình đối với thế hệ nhân lực tương lai của đất nước Việt Nam chúng ta.

Trong Việt Nam chúng ta, có khá nhiều trường đào tạo ngành dược, từ những trường chuyên ngành dược cho đến tổng hợp các ngành y dược. Nếu các em muốn lựa chọn các trường cao đẳng y dược tại Hà Nội và TP.HCM thì có lẽ sẽ có nhiều lựa chọn và cơ hội học tập cũng như nghiên cứu hơn so với các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, điều đó không phải là tất cả lý do để các em phải đến hai địa điểm này theo học nếu điều kiện chi phí theo học không cho phép cũng như khả năng di chuyển xa.

Nếu học tại các cơ sở đào tạo ngành dược tại các tỉnh thành, thì các em có thể được thực nghiệp ngay trong các trung tâm bệnh viện của tỉnh, tuy nhiên đó là môi trường chủ yếu thuộc giai đoạn sử dụng của một sản phẩm dược học. Còn nếu muốn nghiên cứu về thành phần, chế biến ra sản phẩm dược, không gì tốt hơn bằng các trường đào tạo ngành dược tại các khu vực trọng điểm như Hà Nội, Sài Gòn. Tại các khu vực này, có các trung tâm chế biến nguồn dược phẩm, công ty nuôi trồng dược liệu, đó sẽ là môi trường tốt cho các em sinh viên ngành cao đẳng dược muốn nghiên cứu.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hanoi-11

Chọn trường cao đẳng dược đạt tiêu chuẩn tại Hà Nội

Theo các chuyên gia về giáo dục và đào tạo ngành y dược tại Việt Nam, chúng ta nên theo học trường đại học hoặc cao đẳng có chuyên môn về ngành dược, hơn là một cơ sở nào đó đào tạo quá nhiều lĩnh vực, hay mang tính tổng hợp đa ngành nghề mà không chuyên về y dược. Nhận định này có ý đúng, vì chỉ khi mình có ít người con, thì mình mới chăm sóc những đứa con của mình tốt hơn những người có quá nhiều con được. Một trường đào tạo chuyên các ngành về y và dược sẽ tốt hơn một trường mà ngành gì cũng có, hoặc có quá nhiều ngành nghề.

Tại Hà Nội, các em có thể tham khảo về trường Cao đẳng y Hà Nội, Cao đẳng dược Hà Nội. Tài Sài Gòn, các em có thể tham khảo trường Cao đẳng dược TP.HCM. Tuy nhiên thời gian tuyển sinh cho đến thời điểm này chưa bắt đầu, nên các em có thể đăng ký nhận thông tin tuyển sinh cao đẳng dược năm 2017 bằng cách gọi đến số hotline.

Categories: Cao đẳng dược