Cán bộ ngành y tế Việt Nam phải luôn là người đúng giờ giấc

Không chỉ đối với các công chức viên chức của ngành y tế, mà ngành nào giờ cũng cần phải đúng giờ giấc. Tuy nhiên, đối với ngành cao đẳng dược tại Hà Nội, sự chuyên nghiệp, chính xác, chuẩn mực về thời gian luôn được quan tâm hàng đầu.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi

Thời gian là thứ quý nhất đối với người y dược sĩ

Dù bận rộn hay vì lý do cá nhân nào khác, thì cán bộ, nhân viên ngành y tế đặc biệt là y sĩ, dược sĩ, hay điều dưỡng viên trong cơ sở y tế không được phép trậm trễ hoặc sai giờ giấc. Chính xác, đúng giờ, luôn là tôn chỉ hàng đầu trong một tập thể công tác trong ngành y tế. Sự chính xác và chi tiết về thời gian sẽ giúp cho các công việc trong ngành được thực hiện một cách chuyên nghiệp hơn, từ đó mới hạn chế được các rủi ro về sai sót.

Điển hình những bộ phận trong một cơ sở y tế như bộ phận Cấp cứu bệnh nhân, bệnh nhân thường đang trong tình trạng nguy kịch, sự sống của họ chỉ trông chờ vào đến từng giây phút. Trong các trường hợp này, tính chính xác khi thực hiện các biện pháp cấp cứu được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, nếu không có một thời gian làm việc nghiêm túc, thì khó có thể đạt được các kết quả chính xác trong cấp cứu. Đặc biệt, bệnh nhân cấp cứu không thể chờ đợi nếu bác sĩ, y dược sĩ, điều dưỡng viên chập trễ giờ giấc thực hiện các biện pháp cấp cứu.

Cũng thật đáng buồn, trong lịch sử ngành y tế của chúng ta, đã xảy ra không ít những trường hợp chậm trễ thời gian cấp cứu, khiến cho những bệnh nhân phải ra đi vĩnh viễn. Thật buồn hơn, sự chậm trễ về thời gian ấy không phải do vô tình mà do sự thờ ơ khi người bệnh chưa có đủ hồ sơ

Trường cao đẳng y dược Hà Nội có đào tạo sinh viên đúng giờ hay không

xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi

Thầy giáo Vũ Anh Phương, bác sĩ chuyên khoa dược, giảng viên trường cao đẳng y dược Hà Nội, chia sẻ rằng, trong quá trình đạo tạo cho các sinh viên ngành y dược của mình, chúng tôi luôn nhắc nhở đến tác phong chuyên nghiệp cho các em bắt đầu từ sự chuẩn mực về thời gian. Hiện tại và trước hết là nghiêm túc về thời gian trong các giờ học tập và nghiên cứu, thực tập tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Sự chậm trễ của các em sinh viên ngành cao đẳng y dược dù chỉ là 1 phút cũng đều bị nhắc nhở và có thể bị cảnh cáo nếu nhiều lần. Ý thức ngay từ đầu cho sinh viên hiểu được, sự chậm trễ về thời gian có thể khiến cho các bệnh nhân của chúng ta sẽ phải đánh đổi lấy tính mạng.

Categories: Tin tức