Cơ hội rộng mở cho những ai học liên thông cao đẳng dược

Số lượng nhân lực trình độ cao đẳng ngành dược trong những năm gần đây đang trong tình trạng khan hiếm. Chính điều này lại góp phần tạo nên cơ hội rộng mở cho những ai học liên thông cao đẳng Dược.

Liên thông cao đẳng dược Hà Nội giàu sức hút

Việc đào tạo nhân lực ngành Dược trong những năm qua luôn được chú trọng đẩy mạnh, song vẫn phải thừa nhận một điều là “cung không đủ cầu”. Nghĩa là lượng dược sĩ ở các trình độ khác nhau như dược sĩ trung cấp, dược sĩ cao đẳng, dược sĩ đại học… được đào tạo tương đối nhiều, mỗi năm đều có hàng ngàn cử nhân ngành Dược ra trường, song vẫn không thể bắt kịp với tốc độ phát triển của ngành và nhu cầu về các dịch vụ y tế ngày càng gia tăng ở người dân.

co-nen-hoc-lien-thong-cao-dang-duoc

Mùa tuyển sinh các năm gần đây ghi nhận lượng thi sinh đăng ký học liên thông cao đẳng Dược không hề sụt giảm như một số ngành khác mà còn có dấu hiệu tăng lên. Điều này được cho là tất yếu, khi các thí sinh nắm bắt được nhu cầu nhân lực ngành dược có trình độ cao đang ngày càng nhiều hơn nhằm đáp ứng sự phát triển của ngành và cũng là đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Nên liên thông cao đẳng dược hay liên thông đại học?

Đặc biệt là mới đây, Bộ Y tế đề ra quy chuẩn mới về trình độ nhân lực ngành y tế, yêu cầu có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên để phù hợp với tiến trình hội nhập với các nước trên thế giới. Chính quy định mới này cũng khiến lượng thí sinh đăng ký liên thông cao đẳng dược tăng cao.

So với trước kia, liên thông cao đẳng dược hiện tại đã đơn giản hơn nhiều thông qua cơ chế mở, cho phép các trường ĐH, CĐ tự chọn phương án thi phù hợp. Điều này tạo thuận lợi cho các thí sinh và cũng giúp giải quyết tình trạng “thừa nhưng vẫn thiếu” của ngành dược hiện nay.

Cơ hội việc làm sau khi liên thông cao đẳng dược

Ngành Dược trên thế giới nói chung và tại Việt Nam đang tăng trưởng hết sức mạnh mẽ. Theo dự báo, năm 2017, giá trị thuốc tiêu thụ tại nước ta sẽ tăng lên khoảng trên 6,2 tỷ USD và sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tới. Điều này đòi hỏi cần có nguồn nhân lực trình độ cao, kiến thức chuyên môn vững vàng để đáp ứng nhu cầu của ngành.

Có thể nhận thấy cơ hội việc làm sau khi liên thông cao đẳng dược đối với các thí sinh là rất lớn. Đây quả thực là ngành học hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển cho các bạn trẻ./.

Categories: Liên thông - Văn bằng 2,Tin tức