Cơ hội việc làm tại nước ngoài cho cử nhân Cao đẳng điều dưỡng

Xuất khẩu lao động đang là một lĩnh vực giàu tiềm năng phát triển, vừa giúp giải quyết tình trạng thất nghiệp, vừa giúp nâng cao thu nhập cho bản thân người lao động. Theo đó, trong những năm qua, cơ hội việc làm tại nước ngoài cho cử nhân Cao đẳng điều dưỡng luôn được đánh giá là trội hơn hẳn so với nhiều lĩnh vực khác.

Trong năm 2016 vừa qua, cũng đã có rất nhiều lao động Việt Nam qua làm việc tại nước ngoài, điển hình là các điều dưỡng viên cao đẳng. Thống kê cho thấy, đã có 126.296 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm qua, vượt 26,29% so với kế hoạch. Đây chính là năm thứ ba liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi nước ngoài làm việc vượt mức 100.000 lao động.

Mở rộng cửa cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Theo tin tức mới nhất, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), ông Phạm Viết Hương cho biết, năm 2017, cơ hội việc làm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động là vô cùng lớn, đặc biệt là vơi snhuwnxg lao động có trình độ chuyên môn cao. Các quốc gia phát triển và có tỉ lệ già hóa dân số cao như CHLB Đức, Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên rất lớn và Việt Nam chính là quốc gia mà họ đang nhắm tới.

Học Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

dieu-duong-vien-lam-viec-tai-nuoc-ngoai

Năm 2016, Nhật Bản đã thông qua Luật lao động mới, tạo nhiều thuận lợi cho lao động nước ngoài, trong đó lao động Việt Nam. Đặc biệt, Chính phủ Nhật Bản cũng quyết định kéo dài thời gian lưu trú cho thực tập sinh lên 5 năm (thay vì 3 năm như trước) và mở rộng tiếp nhận ngành Điều dưỡng.

Bên cạnh đó, phía CHLB Đức cũng tạo rất nhiều cơ hội tốt cho điều dưỡng viên nước ngoài sang làm việc tại các bệnh viện. Các điều dưỡng viên cao đẳng của Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong năm 2017 tại quốc gia châu Âu này. Ngoài ra, một số quốc gia khác như Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan… cũng đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng Việt Nam.

Chọn trường đào tạo chất lượng

Để có thể đi làm việc tại nước ngoài và hưởng mức lương hàng ngàn đô mỗi tháng, bắt buộc các điều dưỡng viên phải được trải qua một quá trình đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Muốn đtạ được điều đó, điều quan trọng là các bạn phải lựa chọn được ngôi trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng uy tín, chất lượng. Một trong những nơi bạn có thể tham khảo như trường Cao đẳng y dược Hà Nội, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội.

Khi chọn trường, cần lưu ý tới điều kiện cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị thực hành, nội dung chương trình đào tạo… Nên lựa chọn các trường chú trọng công tác thực hành thực tế, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với công việc tốt hơn sau khi ra trường./.

Categories: Cao đẳng điều dưỡng,Nghề nghiệp,Tin tức