Có nên học cao đẳng dược khi chưa biết sứ mệnh nghề nghiệp

Tại sao em chọn ngành cao đẳng dược tại Hà Nội để đăng ký xét tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2017 này? Khi được hỏi câu này, có đến 80% các em thí sinh trả lời tương tự rằng, vì đây là nghề HOT, nhiều cơ hội việc làm và tương lai nghề nghiệp rất tốt.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hanoi-12

Vậy bạn sẽ trả lời sao khi được hỏi tại sao học cao đẳng dược tại Hà Nội

Bản thân tôi cũng vậy, khi còn tuổi học trò, vào mùa tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2004, tôi cũng chọn ngành y răng hàm mặt để thi tuyển. Nhưng thời đó, muốn học đại học cần phải thi tuyển rất ngặt, trường đại học cao đẳng y dược tại Hà Nội rất ít, chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi. Số lượng thí sinh tham dự cũng rất lớn, nên tỷ lệ chọi cực cao, với số điểm 27 mới có cơ hội được trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học Răng Hàm Mặt Hà Nội. Tôi chỉ được 24 điểm, nên vì thế đã trượt thật thê thảm, mặc dù nếu mình chọn nguyện vọng 1 ở trường đại học cao đẳng khác có thể đã thừa điểm trúng tuyển rồi.

Nhưng đó cũng là cái duyên tôi đã có được công việc khác mà mình nghĩ đó là sứ mệnh của bản thân. Vậy sứ mệnh nghề nghiệp là gì, khi chọn thi tuyển vào trường y răng hàm mặt, tối có biết sứ mệnh không? Tôi không hề biết. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ được rằng, đó là một ngành tốt, dễ xin việc làm, tiền kiếm được cao, và tương lai sự nghiệp rộng mở. Đó là toàn bộ lý do và mục đích tôi đăng ký thi vào trường y dược Răng Hàm Mặt tại Hà Nội.

Vậy còn bạn, bạn có câu trả lời giống như tôi và 80% các em thí sinh trên hay không? Tôi cũng dám khẳng định là 80% các ban sẽ có câu trả lời như vậy trong thâm tâm.

Sứ mệnh nào giúp các em lựa chọn cao đẳng y dược để theo học

Dù 20% các em thí sinh còn lại có câu trả lời khác, nhưng rất rất ít các em thí sinh có câu trả lời được lý do lựa chọn cao đẳng y dược vì sứ mệnh nghề nghiệp của mình là gì. Vậy sứ mệnh nghề nghiệp là gì, nó có quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp ngành y dược hay không?

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hanoi-12

Sứ mệnh nghề nghiệp chính là kim chỉ nam, giúp cho các em định hướng đúng nghề nghiệp cho bản thân mình trong tương lai. Không những thế, sứ mệnh nghề nghiệp còn giúp chúng ta trở nên xuất chúng hơn, thành công hơn trên con đường công danh sự nghiệp. Sứ mệnh nghề nghiệp không chỉ quan trọng đối với các em sinh viên, thí sinh  dự tuyển ngành y dược tại Hà Nội, mà nó còn quan trọng cho bất kỳ ngành nghề nào. Và nó không chỉ quan trọng ở một khu vực, vị trí nào, nhưng còn quan trọng trên tất cả trên địa cầu của chúng ta.

Categories: Nghề nghiệp