Điểm đầu vào Cao đẳng Dược thường lấy bao nhiêu?

“Điểm đầu vào cao đẳng dược thường lấy bao nhiêu” là vấn đề rất được quan tâm, bởi chọn ngành theo học điều đầu tiên là phải cân nhắc khả năng của bản thân có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Điểm chuẩn đầu vào của ngành Dược nói chung và các ngành thuộc khối Y Dược thường khá cao, bởi đây là lĩnh vực mang tính chất đặc thù, có liên quan tới an toàn sức khoẻ và tính mạng của con người, nên việc chọn lọc nhân lực cũng khắt khe hơn so với nhiều ngành nghề khác. Vậy cụ thể, điểm chuẩn đầu vào các trường Đại học, Cao đẳng Dược là bao nhiêu? Liệu những người học lực trung bình, trung bình khá có cơ hội theo đuổi ngành này hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Ngành Y Dược thường lấy bao nhiêu điểm đầu vào?

diem-dau-vao-cao-dang-duoc1

Đa số những người yêu thích ngành Dược đều hướng tới những trường Đại học danh tiếng, song không phải ai cũng có thể vào được những trường này. Bởi điểm chuẩn đầu vào khối ngành Y Dược bậc đại học luôn thuộc hàng “Top” trong tất cả các khối ngành, gần như phải đạt điểm tuyệt đối cả 3 môn thi mới có hy vọng trúng tuyển. Điển hình là điểm chuẩn của trường ĐH Dược Hà Nội những năm gần đây đều trên 26 điểm. Một số trường cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng danh tiếng điểm tuyển sinh đầu vào cũng khoảng 24 điểm trở lên.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những bạn học lực trung bình, trung bình khá hay những bạn có học lực giỏi nhưng thiếu một chút may mắn khi tham dự kỳ thi mất hết hy vọng trở thành những dược sĩ thành công trong tương lai. Bởi hiện nay, có rất nhiều trường Cao đẳng Dược có chuẩn đầu vào không quá khắt khe, sẵn sàng tạo cơ hội tốt cho các bạn tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Quy chế tuyển sinh năm 2017 Cao đẳng Dược có gì mới?

Kể từ năm 2017, các trường cao đẳng sẽ được đưa về sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, vì thế mà quy chế tuyển sinh sẽ có một số thay đổi nhất định. Trong đó, các trường sẽ được tự chủ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia hoặc xét học bạ THPT.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ xác định ngưỡng đầu vào căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT 2017 nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo. Với các trường Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển bằng học bạ thì sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn xét tuyển, yêu cầu trên 5,5 điểm. Mặc dù điểm đầu vào không cao, song điều đó không có nghĩa là chất lượng đào tạo không tốt. Chương trình đào tạo cao đẳng y dược vẫn sẽ hướng tới đảm bảo chất lượng đầu ra, tạo nguồn dược sĩ giỏi chuyên môn và giàu y đức phục vụ cho sự nghiệp y tế của nước nhà./.

Categories: Cao đẳng dược,Tin tức