Học Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Sức hấp dẫn của ngành học điều dưỡng hệ cao đẳng không chỉ ở mức điểm đầu vào không quá cao và còn bởi học ngành cao đẳng điều dưỡng ra không lo thất nghiệp.

Trong bối cảnh thị trường lao động có nhiều bất ổn như hiện nay thì yếu tố quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ khi lựa chọn theo đuổi một nghề nghiệp nào đó chính là khả năng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Theo đó, điều dưỡng viên chính là một trong những nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn bởi nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng vẫn đang ở mức cao. Thậm chí hoạt đồng đào tạo vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu phát triển của ngành cũng như chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.

hoc-dieu-duong-khong-lo-that-nghiep

Học Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Nền kinh tế phát triển, đời sống người dân ngày một nâng cao, vì thế mà nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân cũng tăng lên. Thêm vào đó, xu hướng điều trị Tây Y cũng khiến đội ngũ nhân viên y tế, trong đó có điều dưỡng viên luôn trong tình trạng thiếu hụt. Thậm chí một nhân viên y tế phải chịu trách nhiệm chăm sóc sức khoẻ trên hàng ngàn dân. Điều này khiến chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân bị ảnh hưởng, cũng là một trong những lý do khiến các cơ sở y tế bị quá tải trong những năm gần đây.

Mặc dù đây là một vấn đề đáng lo ngại đối với ngành y tế, song xét ở khía cạnh khác lại chính là cơ hội lớn cho những bạn trẻ mong muốn có thể yên tâm theo học một ngành mà không cần lo lắng tới vấn đề việc làm cũng như thu nhập sau khi ra trường. Nói cách khác, học cao đẳng điều dưỡng, các bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc với mức thu nhập ổn định.

Đẩy mạnh đào tạo cao đẳng điều dưỡng để giải quyết thực trạng thiếu hụt nhân lực

Trên toàn quốc hiện nay có rất nhiều trường y dược chuyên đào tạo đội ngũ nhân lực cũng cấp cho các cơ sở y tế. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường y dược tại Hà Nội đều đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sinh viên nói chung và các cử nhân điều dưỡng nói riêng. Để bảo đảm năng lực làm việc, cơ hội phát triển sau khi ra trường, các thí sinh cần lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định nơi sẽ theo học.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Mội cần có sự gắn liền giữa lý thuyết với thực tiễn công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Đẩy mạnh đào tạo cao đẳng điều dưỡng để giải quyết thực trạng thiếu hụt nhân lực song vẫn phải bảo đảm chất lượng chính là mục tiêu mà ngành Điều dưỡng nước ta cần đặt lên hàng đầu trong bối cảnh hiện nay./.

Categories: Cao đẳng điều dưỡng,Nghề nghiệp