Học Cao đẳng Dược mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp

Trong khi sinh viên các ngành nghề khác không ngừng kêu than về vấn đề việc làm sau khi ra trường thì sinh viên Cao đẳng Dược lại có rất nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với mình.

Cao đẳng Dược từ lâu đã là sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Mặc dù yêu thích màu trắng của chiếc áo blouse và khát khao được đóng góp cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người, những nhiều bạn trẻ vẫn còn băn khoăn không biết có nên lựa chọn ngành Dược hay không, bởi lầm tưởng, học Dược xong chỉ có một con đường: Đi bán thuốc!

cao-dang-duoc-nhieu-co-hoi-nghe-nghiep

Điểm đầu vào Cao đẳng Dược thường lấy bao nhiêu?

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển cao đẳng Dược.

Trên thực tế, cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân Cao đẳng Dược chẳng những to lớn mà còn cực kỳ đa dạng. Dược sĩ cao đẳng có thể đảm nhiệm được rất nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan tới chuyên môn y dược của mình, chứ không phải chỉ có mỗi đứng quầy bán thuốc.

Theo đó, bạn có thể làm công tác nuôi trồng dược liệu với nhiệm vụ hướng dẫn nông dân, công nhân kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch dược liệu, cũng có thể tham gia khâu khảo sát địa chất phục vụ cho việc quy hoạch khu nuôi trồng dược liệu hay trực tiếp nuôi trồng trong phòng nghiên cứu. Bạn cũng có thể làm công tác quản lý thuốc ở các bệnh viện, nhà thuốc tư nhân. Hoặc bạn có thể nghiên cứu công thức thuốc mới, hay giám sát quy trình sản xuất thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc trước khi công bố và lưu thông trên thị trường.

Bạn cũng có thể trở thành nhà kinh doanh thành công, giàu có với nghề trình dược viên hay marketing dược. Với công việc này, mức thu nhập vừa cao lại vừa rèn luyện cho bạn nhiều kỹ năng, giúp bạn tràu dồi vốn sống và tạo lập các mối quan hệ xã hội. Đây cũng là vị trí mà nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay.

Với những người có thành tích học tập tốt, khả năng truyền đạt tốt, có thể trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng y dược. Hay với những người có điều kiện kinh tế, cũng có thể tự mình mở một quầy thuốc tân dược để kinh doanh, phân phối thuốc trực tiếp đến tay người dân.

Dược sĩ cao đẳng cũng có thể làm việc trong các cơ quan quản lý dược phẩm của nhà nước và cũng có thể tham gia vào các tổ chức chăm sóc sức khoẻ cộng đồng…

Nói tóm lại, cơ hội nghề nghiệp đối với dược sĩ cao đẳng hiện nay là hết sức đa dạng. Các bạn có đam mê, nhiệt huyết, có tình yêu nghề cũng những tố chất cần thiết khác như lòng nhân ái, trí thông minh, sự kiên trì… và trên hết là muốn nhanh chóng có việc làm sau khi ra trường, hãy cứ tự tin chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học cao đẳng Dược ngay từ bây giờ nhé!

Categories: Cao đẳng dược,Nghề nghiệp