Học cao đẳng dược sẽ đem đến cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai

Ngày nay, hệ cao đẳng dược được biết đến là một ngành vừa dễ dàng đăng ký học, vừa có cơ hội việc làm ổn định trong tương lai. Vậy đâu là những lý do khiến cho hệ cao đẳng dược trở thành một cơ hội hấp dẫn đến như vậy?

500-cao-dang-y-duoc-ha-noi

Các yếu tố khiến cho hệ cao đẳng dược trở nên hấp dẫn với bạn trẻ

Để làm rõ nguyên nhân hệ cao đẳng dược có thể trở thành một hệ – ngành học được đăng ký xét tuyển lớn như vậy trong những năm trở lại đây, Cao đẳng y Hà Nội sẽ chia ra làm ba yếu tố phân tích chính như sau: Một là đối với ngành y dược, hệ cao đẳng được xếp vào loại dễ dàng đăng ký xét tuyển vào bất kỳ trường nào nhưng vẫn đem lại khả năng trúng tuyển cao. Hai là Hệ cao đẳng dược, có thể cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết để giúp cho sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ khả năng làm việc trong các cơ sở y tế nào. Ba là ngành dược đáp ứng nhu cầu rất rất lớn trong bất kỳ xã hội nào, đặc biệt là tại các nước đang phát triển như Việt Nam chúng ta.

Cao đẳng dược dễ dàng đăng ký xét tuyển và trúng tuyển

Tại bất kỳ ngành nào ở Việt Nam, trong đó có ngành y dược, thường có 3 hệ đào tạo chính là trung cấp, đại học, và cao đẳng y dược. Đối với hệ đại học, số lượng các trường đào tạo rất ít và và chỉ tiêu cũng rất ít, bên cạnh đó, nhu cầu đăng ký học lại cực lớn. Chính vì thế mà tỷ lệ trúng tuyển rất thấp, thường chỉ vài % trong số thí sinh đăng ký sẽ trúng tuyển mà thôi. Nếu không trúng tuyển vào trường, thí sinh sẽ bị lỡ đi cơ hội trúng tuyển ở đợt đó vào một trường đại học hoặc cao đẳng y dược khác. Vì vậy, việc lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường đại học y dược để theo đuổi ngành y dược, đó là một sự hơi mạo hiểm nếu các em không phải là đối tượng có điểm số kỳ thi THPT xuất sắc và học bạ thật cao.

Còn đối với hệ cao đẳng y dược thì khác, số lượng các trường cao đẳng hoặc đại học có hệ đào tạo cao đẳng y dược khá lớn, chỉ tiêu tuyển sinh cũng khá lớn, cùng với thời gian tuyển sinh linh động vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Nhờ đó, mà tỷ lệ các em thí sinh trúng tuyển khá cao, nếu đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của môi trường, thì hầu như các em đều có cơ hội trúng tuyển và nhập học rất nhanh chóng.

500-cao-dang-y-duoc-ha-noi

Ở Việt Nam chúng ta, tại thủ đô và các thành phố lớn đều có các trường đào tạo hệ cao đẳng y dược. Nhưng nhiều nhất là tại Hà Nội và TP.HCM, một số trường cao đẳng y tại Hà Nội, đã và đang gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh rất mạnh để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường ngành y tế tại Hà Nội. Vì Hà Nội là nơi có dân số đông đúc, mật độ dân số cao, ô nhiễm khá trầm trọng, từ đó phát sinh nhiều bệnh nhân hơn. Không những vậy, các bệnh  nhân từ các tuyến tỉnh đều đổ về Hà Nội để khám chữa nhưng căn bệnh khó, khiến cho nguồn nhân lực về ngành y tế tại Hà Nội ngày càng thiếu hụt. Đây cũng là cơ hội nghề nghiệp lớn cho các em sinh viên ngành cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng có được việc làm ổn định trong tương lai.

Categories: Nghề nghiệp