Học cao đẳng y dược tại Hà Nội ra trường có thể làm việc gì?

Sinh viên thường nghĩ rằng học cao đẳng y dược tại Hà Nội, ra trường chỉ là làm việc ở các cơ sở y tế, phòng khám, hoặc ở hiệu thuốc tân dược. Mặc dù điều đó đúng, nhưng vẫn chưa phản ánh được đầy đủ tương lai và sự nghiệp của một dược sĩ, điều dưỡng viên trong tương lai.

trinh-duoc-vien-cao-dang-y-duoc-hanoi-tphcm

Tốt nghiệp ngành cao đẳng y dược tại Hà Nội sẽ làm việc tại cơ sở y tế

Đúng vậy, phần lớn sinh viên tốt nghiệp ngành dược, hay cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm, sẽ có xu hướng xin việc vào cơ sở y tế. Nếu may mắn, gia đình bạn sẽ giúp bạn xin việc tại trung tâm y tế huyện, quận, công việc tương đối ổn định với thu nhập cũng rất ổn nữa. Nếu gia đình bạn không có mối quan hệ hoặc tính tự lập cao, bạn sẽ có xu hướng xin việc tại các phòng khám tại thành phố hoặc thị trấn. Và nếu ngành học của bạn là cao đẳng dược, thì bạn sẽ còn có thể làm việc trong các hiệu thuốc tân dược. Đó là một số những công việc cơ bản mà xu hướng nguồn nhân lực tại các trường đại học, cao đẳng y dược thường chảy vào đó. Nhưng thực tế, một nguồn nhân lực còn đi theo hướng khác nữa chứ không đơn thuần chỉ theo hướng cổ điển này.

Tương lai nghề nghiệp cho sinh viên cao đẳng y dược năng động

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay, mọi thứ đã thay đổi, và đổi mới trong các nghề nghiệp của ngành y dược. Chúng ta không còn giới hạn bởi công việc làm công ăn lương cả đời, gắn bó sự nghiệp của bản thân với một số lương có giới hạn. Qua thực tế đã chứng minh, việc làm công ăn lương với số tiền hạn chế không đủ sống cho mỗi chúng ta, vì thế mà phát sinh ra các tiêu cực trong mỗi ngành, mà ngành y tế cũng không ngoại lệ. Và hướng đi mới đã xuất hiện, giúp cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng y dược tại Hà Nội có nhiều cơ hội hơn. Không còn cơ hội nào giúp các em phát triển toàn diện cho bằng nghề trình dược viên nếu muốn theo ngành dược phẩm.

trinh-duoc-vien-cao-dang-y-duoc-hanoi-tphcm

Là một trình dược viên, các em sẽ có cơ hội thu nhập không giới hạn, phụ thuộc và khả năng của bản thân. Bởi vì thế, những em sinh viên năng động, có hoài bão sẽ không chọn công việc ăn nhàn, chờ qua tháng, đợi qua ngày lĩnh lương. Nhưng chính là chọn cho mình một sự kết hợp giữa kinh doanh và chuyên môn y dược. Phát triển sự nghiệp trình dược viên, ngoài việc có thu nhập theo mục tiêu, các em còn có thể phát huy khả năng tự lập, rèn luyện tư duy kinh doanh và kỹ năng giao tiếp cực tốt. Bởi vậy, những người thành đạt đều xuất thân từ việc phát triển sự nghiệp theo kinh tế thị trường. Và thật may mắn, các kỹ năng này đều dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng dược tại Hà Nội, TPHCM ngay khi còn ngồi trên giảng đường.

 

Categories: Nghề nghiệp