Học ngành gì để không thất nghiệp

Vậy là một mùa tuyển sinh mới lại sắp đến với các sỹ tủ. khi mà chỉ một học kỳ nữa là Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra, thế nhưng vẫn còn rất nhiều sĩ tử phân vân chưa biết học ngành gì hợp xu thế phát triển của xã hội và để không lo thất nghiệp?

Tháng 3/2018 là thời gian sĩ tử 12 bắt đầu chuẩn bị hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2018, bước sang một trang mới của cuộc đời. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau chờ đợi các em, đó có thể là một trường Đại học, một trường nghề, đi du học hay một lựa chọn khác… Trước rất nhiều ngã rẽ đó, không ít sĩ tử phân vân chưa biết học ngành gì để đảm bảo tốt nhất cho tương lai?

Trong bài viết dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ gợi ý những ngành học tiềm năng nhất giúp bạn có lựa chọn sáng suốt.

Học ngành gì để không thất nghiệp

Tỉ lệ thất nghiệp trở thành nỗi ám ảnh với bạn trẻ

Theo thống kê được công bố vào tháng 12/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cử nhân và thạc sĩ chiếm tỷ lệ thất nghiệp 20% (225.500 người).

Các chuyên gia đánh giá, trong khi số lượng người thất nghiệp nói chung đang có xu hướng giảm, số lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên không có việc làm lại có xu hướng tăng và trở thành nhóm có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong các bậc trình độ chuyên môn kỹ thuật của lực lượng lao động.

Khi tỷ lệ cử nhân thất nghiệp ở mức báo động thì nhiều thí sinh, phụ huynh mới nhận ra rằng, học làm sao để nâng cao được chất lượng sống của bản thân, gia đình chứ không phải học chỉ để lấy bằng cấp. Tính đến thời điểm hiện tại cả nước có 433 trường đại học, cao đẳng (bao gồm 247 trường công lập và 186 trường ngoài công lập).  Do vậy điều quan trọng mà thí sinh, phụ huynh cần lưu ý nhất khi chọn nơi học tập nên nhìn vào điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và quan trọng là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của ngôi trường đó.

Năm 2018, học ngành gì để không lo thất nghiệp?

Dựa trên báo cáo phân tích thị trường lao động, triển vọng và sự vận động của thị trường tuyển dụng tại Việt Nam. Top 10 công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay là:
1. Y Dược
2. Kỹ sư phần mềm
3. Hành chánh / Thư ký
4. Kế toán
5. Dịch vụ khách hàng
6. Quy trình sản xuất
7. Kiến trúc / Thiết kế nội thất
8. Xây dựng dân dụng
9. Tiếp thị
10. Bán hàng.
Trong đó cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu nhân lực các ngành Y Dược, Du lịch, Môi trường, Công nghệ Kỹ thuật… sẽ tăng mạnh mẽ trong những năm tới. Đây là cơ hội cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi ra trường.

Categories: Tin tức