[Giải Đáp Thắc Mắc] Khám tiền hôn nhân gồm những gì

Khám tiền hôn nhân gồm những gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc. Bởi hiện nay khám sức khỏe tiền hôn nhân còn khá mới mẻ với xã hội cũng như các bạn trẻ nước ta. Bài viết dưới đây sẽ được cung cấp những thông tin về gói khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Khám tiền hôn nhân gồm những gì

Khám tiền hôn nhân gồm những gì

Khám tiền hôn nhân là gói khám cần thiết cho cuộc sống hôn nhân của các bạn trẻ. Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm khám tổng thể và khám sức khỏe sinh sản.

Khám sức khỏe tổng thể tiền hôn nhân

Khi khám sức khỏe tổng thể bạn có thể được thực hiện một số xét nghiệm, đó là:

 • Kiểm tra đường huyết: Giúp phát hiện sớm bệnh tiểu đường, tránh để lượng đường trong máu tăng cao quá mức gây ảnh hưởng đến mạch máu, thần kinh, mắt, thận…
 • Xét nghiệm công thức máu: Xét nghiệm nàu giúp đánh giá số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, nồng độ hemoglobin,… từ đó phát hiện những rối loạn huyết học như giảm số lượng tế bào máu, thiếu máu từ đó xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.
 • Xét nghiệm viêm gan siêu vi B, HIV: Đây là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, đường máu từ mẹ sang con. Vì vậy cần xét nghiệm để phát hiện sớm để phòng ngừa tránh lây chéo và có biện pháp điều trị phù hợp.
 • Xét nghiệm này giúp đánh giá số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, nồng độ hemoglobin,…
 • Kiểm tra chức năng gan, thận: Thận suy yếu sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề về sức khỏe như phù, thiếu máu, tăng huyết áp,… Còn gan tham gia vào hầu hết các hoạt động chuyển hóa và bài tiết của cơ thể, vì vậy cần kiểm tra chức năng gan là việc làm cần thiết.
 • Điện tâm đồ: Điện tâm đồ giúp kiểm tra các hoạt động của tim từ đó giúp bạn phát hiện những  bất thường của cơ quan này.
 • Phân tích nước tiểu: Xét nghiệm nước tiểu sẽ phát hiện một số bệnh tiềm ẩn như các tổn thương ở cầu thận, ống thận hay đường tiết niệu, nhiễm trùng tiểu… Những bệnh lý này có thể là nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong chuyện chăn gối với những chứng bệnh như rối loạn cương dương, lãnh cảm, vô sinh, đau khi giao hợp.

Khám chức năng sinh sản

Đây là phần thăm khám không thể thiếu trong gói khám tiền hôn nhân. Bác sĩ sẽ thăm khám cơ quan sinh sản của cả nam và nữ. Ví dụ, với nam giới, bác sĩ sẽ khám hai tinh hoàn và những biểu hiện của sự phát triển tính dục như cương cứng, xuất tinh… để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Với nữ giới, qua khám bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ phát hiện ra viêm nhiễm hay bất thường (nếu có) để điều trị kịp thời trước khi kết hôn. Ngoài ra, bạn nên thực hiện khám chuyên sâu như:

Với nữ giới:

 • Nữ giới nên siêu âm tử cung, buồng trứng để phát hiện những dấu hiệu bất thường như như u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung…
 • Ngoài ra, bạn gái nên kiểm tra sớm để tầm soát ung thư vú.

Với nam giới:

 • Nam giới nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá và tiên lượng khả năng sinh sản, khả năng thụ thai tự nhiên. Nếu tinh dịch có dấu hiệu bất thường thì nam giới sẽ được điều trị kịp thời để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống sau này.
 • Trong trường hợp một trong hai người gia đình có thành viên có tiền sử bệnh liên quan đến dị tật, tâm thần, chậm phát triển thần kinh, bệnh di truyền… thì cần kiểm tra gen, nhiễm sắc thể.

Nếu như bạn còn thắc mắc về gói khám tiền hôn nhân cần giải đáp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại 0243 9656 999 hoặc trò chuyện với bác sĩ [ Tại Đây ] để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: http://timhieubaoquydau.com/xet-nghiem-tinh-dich-do-o-dau-ha-noi.html

Categories: Tin tức