Không cần tới lò luyện thi vẫn đỗ Cao đẳng Dược Hà Nội

“Lò luyện thi” là một khái niệm không mới, đã được phản ánh nhiều lần về những vấn đề bất cập, song vẫn còn rất nhiều người lầm tưởng rằng, chỉ có vào lò luyện thi mới có thể trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng. Trên thực tế, với quy chế mới có nhiều thay đổi, thông thoáng hơn về đầu vào, thì các bạn trẻ không cần tới lò luyện thi vẫn đỗ Cao đẳng Dược Hà Nội như thường.

do-cao-dang-duoc-ha-noi-khong-can-toi-lo-luyen-thi

Cao đẳng Dược Hà Nội – Sự lựa chọn hàng đầu

Với tính ổn định cao, cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển lớn cùng mức thu nhập ổn định, ngành Dược luôn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đối với các bạn trẻ, nhất là các bạn nữ. Lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội, các bạn sẽ được học tập tại Thủ đô, trung tâm của cả nước.

Cơ hội việc làm tại nước ngoài cho cử nhân Cao đẳng điều dưỡng

Cơ hội rộng mở cho những ai học liên thông cao đẳng Dược

Hà Nội là nơi đông đúc, nhộn nhịp, nên các bạn có thể rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, thuận tiện hơn trong việc tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí mang tính cộng đồng. Bên cạnh đó, ở Hà Nội còn là nơi tập trung nhiều bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thuốc… lớn của cả nước. Điều này giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình thực tập, thực hành, đồng thời cũng giúp bạn dễ tìm việc làm hơn sau khi ra trường.

Đỗ Cao đẳng Dược Hà Nội không cần tới lò luyện thi

Lò luyện thi từ lâu đã là một địa chỉ quen thuộc cho các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT với hy vọng có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng, đại học sắp tới gần. Thế nhưng, lò luyện thi liệu có phải là “chìa khóa vàng” như nhiều người vẫn lầm tưởng?

Trên thực tế, không thể phủ nhận vai trò của việc học ôn, ôn luyện gấp rút, nhưng rõ ràng 10 lò luyện thi thì có tới 9 lò không đảm bảo chất lượng. Số lượng học sinh trong một lớp quá đông, thầy giáo dạy kiểu trả bài, khiến các em khó lòng tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất. Hơn nữa, các lớp luyện thi cấp tốc thường chỉ kéo dài 1,5 tháng, trong khi đề bài đưa ra dàn trải cả kiến thức của 3 năm phổ thông. Nên các lò luyện thi gần như không phát huy được hiệu quả.

do-cao-dang-duoc-ha-noi-khong-can-toi-lo-luyen-thi2

Trước kia, điểm đầu vào Cao đẳng Dược Hà Nội khá cao, gần như phải đạt trung bình 8 điểm mỗi môn mới có hy vọng đỗ. Do đó, nhiều thí sinh đành đánh liều đăng ký vào các lò luyện thi với hy vọng “còn nước còn tát”. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, cơ chế tuyển sinh đối với ngành Y – Dược đã được điều chỉnh với nhiều điểm thông thoáng hơn. Có không ít trường tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại Hà Nội thông qua hình thức xét tuyển điểm thi hoặc xét học bạ THPT với những yêu cầu không quá khắt khe, như tổng điểm trung bình môn lớp 12 trên 5,5, hạnh kiểm loại khá trở lên…

Với sự thông thoáng này, các bạn có học lực trung bình khá, thậm chí trung bình vẫn có thể theo học Cao đẳng Dược hay cao đẳng điều dưỡng Hà Nội và trở thành dược sĩ trong tương lai mà không cần phải tốn tiền cho những lò luyện thi không đảm bảo chất lượng đào tạo./.

Categories: Cao đẳng dược,Nghề nghiệp