Liên thông cao đẳng Dược hay liên thông đại học?

Có một sự thực là hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn liên thông cao đẳng Dược thay vì liên thông thẳng lên hệ đại học. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến liên thông cao đẳng Dược lại có sức hút mạnh hơn cả hệ đại học như vậy nhé!

Vì sao nên học Liên thông Cao đẳng Dược?

– Về bằng cấp: Hiện nay, sau khi các khoá liên thông cao đẳng dược thường được cấp bằng cử nhân dược chính quy trong khi khoá liên thông đại học thì đa số đều cấp bằng tại chức. Trong khi đó, có một số địa phương không mặn mà với những ứng viên có bằng tại chức.

lien-thong-cao-dang-duoc2

– Về thời gian: Thời gian bạn cần bỏ ra cho khoá liên thông cao đẳng dược ngắn hơn hẳn so với liên thông đại học dược. Theo đó, để hoàn thành chương trình liên thông CĐ Dược, bạn sẽ mất khoảng 1,5 năm, trong khi liên thông lên hệ đại học là 3 năm. Bên cạnh đó, theo yêu cầu mới nhất của Bộ Y tế về chuẩn hoá trình độ cán bộ y tế thì chỉ cần bằng cao đẳng dược là được.

– Về thi tuyển đầu vào: Các đợt thi tuyển liên thông cao đẳng Dược rõ ràng là nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều so với sự khắt khe của các đợt thi tuyển liên thông đại học.

– Về tài chính: Một trong những nguyên nhân chính khiến các thí sinh lựa chọn liên thông cao đẳng dược mà không phải hệ đại học là do sự chênh lệch về chi phí cho khoá học. Theo đó, học phí liên thông đại học dược khoảng 2 triệu -2,5 triệu/tháng, trong khi liên thông cao đẳng dược chỉ có 800.000đ/tháng.

Những lợi thế của liên thông cao đẳng dược Hà Nội sau khi ra trường

Bên cạnh đó, thời gian học liên thông cao đẳng dược ngắn hơn, nghĩa là bạn sẽ bớt đi được một khoản lớn học phí và các chi phí liên quan. Nhanh chóng kết thúc chương trình học thì bạn có thể tập trung cho công việc và tập trung tìm kiếm những công việc tốt hơn./.

Categories: Liên thông - Văn bằng 2