Mức học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2018

Trong mỗi mùa tuyển sinh cao đẳng, đại học chính quy ngoài vấn đề lừa chọn ngành học phù hợp, điểm chuẩn đầu vào thì vấn đề học phí và các chính sách hỗ trọ học sinh, sinh viên cũng là vấn đề mà các bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Vậy mức học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2018 cao hay thấp? và phương thức tuyển sinh ra sao… Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Tế Hà Nội các bạn cùng tham khảo

Y DượcLà ngành học đặc trưng đòi hỏi nhiều loại hóa chất, dược phẩm đắt tiền phục vụ quá trình thực hành cho sinh viên nên mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội luôn ở mức cao so với mặt bằng chung. Đây là rào cản không nhỏ với nhiều thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược nhưng điều kiện kinh tế khó khăn…

Mức học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2018
Cứ mỗi mùa tuyển sinh hàng năm, bên cạnh niềm vui khi nhận giấy báo trúng tuyển thì vấn đề học phí lại là nỗi lo của nhiều thí sinh và phụ huynh học sinh, đặc biệt là với những gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn.

So với những ngành học khác thì học phí Cao đẳng Dược có cao hơn do đặc thù của ngành phải đầu tư trang thiết bị và các hóa chất phục vụ cho việc đào tạo khá tốn kém. Chính vì thế Bộ đã cho phép các trường Đại học cũng như các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược chủ động cân đối học phí nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên.

Tin tức giáo dục cho biết, từ năm 2018 học phí các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tự chủ tài chính sẽ tăng 10%, tương đương từ 610 – 880.000 đồng/tháng cho từng ngành nghề, khoa.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với mong muốn giúp sinh viên thụ thưởng chất lượng đào tạo tốt nhất với mức học phí tiết kiệm, Nhà trường luôn thực hiện các biện pháp cân đối thu – chi để đảm bảo học phí thấp nhất cho sinh viên. Theo đó học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 sẽ ở mức 750.000/tháng, thu theo 1 kỳ 5 tháng.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Tại Hà Nội năm 2018
Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây; Nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh; Nộp hồ sơ trực tiếp đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur .

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 bao gồm các loại giấy tờ sau:
– 
Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu
– Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2018.
– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (có công chứng) với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
– Bản photo học bạ THPT (có công chứng).
– Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
– 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Categories: Cao đẳng dược