Muốn học ngành Dược phải có đam mê

Nếu tốt nghiệp ngành cao đẳng y dược Hà Nội, bạn sẽ lọt được vào vị trí những ngành có sức hút lớn nhất và ổn định nhất trong xã hội. Nhờ đó, chúng ta có cơ hội việc làm tốt hơn so với nhiều ngành nghề khác hiện nay.

hoc-duoc-phai-co-dam-me

Nghề y dược và thực trạng lựa chọn ngành nghề hiện nay của giới trẻ

Hiện nay, vẫn còn quá nhiều thí sinh lựa chọn ngành học không xuất phát từ đam mê mà chỉ vì nghe theo sự sắp đặt của cha mẹ, vì bạn thân rủ đi học cùng hay vì tính toán khả năng “chắc chắn đỗ”… chẳng cần bận tâm xem mình có thực sự yêu thích ngành nghề đó hay không?

Những tố chất cần có để trở thành dược sĩ

Học Cao đẳng Dược mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp

Chính điều này khiến các em dễ chán nản trong quá trình học, có thể bỏ dở giữa chừng, làm tốn thời gian, tiền bạc, thậm chí vẫn cố hoàn thành chương trình học, ra trường, đi công tác, nhưng làm việc chỉ vì trách nhiệm chứ không có lấy một chút vui vẻ, thoải mái nào.

Trên thực tế, đam mê là yếu tố cần thiết với bất cứ ai khi theo đuổi bất cứ ngành nghề nào. Khi con người ta công hiến vì đam mê, chắc chắn kết quả và thành quả đều sẽ khác so với làm việc như một cái máy, với mục đích duy nhất là “kiếm tiền”. Thế nhưng, với ngành Dược, đam mê lại càng trở nên quan trọng. Bởi đây là ngành nghề đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của con người.

Nếu không có niềm đam mê, sẽ rất khó để bạn kiên trì học tập với cường độ cao suốt mấy năm trời, rất khó để bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong quá trình học tập, công tác. Niềm đam mê sẽ giúp bạn cống hiến hết mình, đảm bảo hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị và sức khoẻ của bệnh nhân.

Tất cả các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và cả những bạn đã tốt nghiệp những năm trước đó đang phân vân về việc có nên học ngành Dược hay không hay tự đặt câu hỏi cho chính mình rằng “mình có thực sự yêu nghề này không? Có sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn phía trước hay không?” Nếu câu trả lời là có, hãy tự tin bước tiếp trên hành trình chinh phục ước mơ bằng việc đăng ký xét tuyển vào cao đẳng dược hoặc các ngành y dược tại Hà Nội!

Categories: Cao đẳng dược,Tin tức