Nên học cao đẳng y dược hệ chính quy hay dân lập

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng y dược tại Hà Nội năm 2017 mặc dù chưa đến, tuy nhiên có khá nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có sự quan tâm đến thông tin tuyển sinh năm nay. Trong tuần vừa qua, trường cao đẳng y dược Hà Nội nhận được khá nhiều các câu hỏi của các em. Và chúng tôi giải đáp câu hỏi mà nhiều người đặt câu hỏi nhất trước, đó là: “Nên học y dược hệ trung cấp nữa hay không, hay cần phải học ngay hệ cao đẳng y dược Hà Nội?”

Học cao đẳng y dược Hà Nội hay trung cấp y dược?

Bộ y tế đã ra quyết định ban hành đối với các nhân viên ngành y tế, tối thiểu cần phải tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên, mới đủ trình độ chuyên môn làm việc trong ngành dược. Từ quyết định này, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống nguồn nhân lực hiện tại của ngành y tại Việt Nam. Nhiều nhân viên chức, làm việc tại ngành y dược mà đang có trình độ hệ trung cấp, sẽ phải tiếp tục liên thông lên hệ cao đẳng y dược trong khoảng 1.5 năm nữa.

Tư vấn học y dược đối với thí sinh là công nhân viên chức

Hoặc nhân viên chức ngành y dược có thể đăng ký học liên thông lên hệ đại học, nếu có điều kiện theo học thời gian dài và tài chính. Không những thế, còn phải đáp ứng được chỉ tiêu xét tuyển của trường đó. Cùng với tỷ lệ cạnh tranh cực cao, vì số lượng các trường đại học y dược rất ít nên chỉ tiêu tuyển sinh còn khá nhỏ. Điều đó, đồng nghĩa với khả năng trúng tuyển rất thấp cho các đối tượng thí sinh có trình độ trung cấp. Thí sinh muốn có khả năng trúng tuyển cao vào các trường đại học y dược Hà Nội, thì cần phải có thời gian và sự chuẩn bị kiến thức thật tốt, các kết quả tốt nghiệp và học bạ lớp 12 khá cao. Như vậy, các trường đại học y dược Hà Nội, phù hợp với các em thí sinh mới, có các thành tích xuất sắc đã đạt được trong khi còn ngồi ghế nhà trường THPT.

Nếu muốn học hệ đại học y dược, thí sinh có thể đăng ký các hệ tại chức, vừa học vừa làm, dành cho các thí sinh là công nhân viên chức, hoặc đang làm việc trong ngành y dược, mà vẫn có thời gian và phù hợp với yêu cầu đầu vào. Miễn sao, cần có khả năng tiếp thu kiến thức tốt để có thể nâng cao năng lực chuyên môn cho bản thân.

Tư vấn học cao đẳng y dược đối với thí sinh THPT và tự do

Đối với thí sinh tự do hoặc đang là học sinh THPT, các em sẽ có nhiều lựa chọn hơn, và chắc chắn một điều rằng, không thể theo học hệ trung cấp các chuyên ngành y dược, cao đẳng điều dưỡng, hay xét nghiệm chuẩn đoán hình ảnh được nữa. Khi đăng ký, các trường y dược tại Hà Nội sẽ tư vấn cho các em cần theo học hệ cao đẳng trở lên. Lợi thế thứ hai cho các em thí sinh là, điều kiện xét tuyển của các trường Cao đẳng y dược tại Hà Nội không quá cao, chỉ ở mức điểm sàn mà Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra, nên đa số các em đều có đủ điều kiện xét tuyển và khả năng trúng tuyển cao.

Nếu các em quan tâm đến tình hình tuyển sinh cao đẳng y dược tại Hà Nội, hãy theo dõi thông tin tuyển sinh tại Cao đẳng y Hà Nội hoặc gọi tới số hotline để đăng ký cập nhật thông tin tuyển sinh của chúng tôi khi có quyết định tuyển sinh 2017 chính thức.

Categories: Nghề nghiệp