Những tố chất cần có khi đăng ký học cao đẳng điều dưỡng

Ngày nay nghề Điều dưỡng là một trong những ngành nghề liên quan trực tiếp đến tính mạng của người bệnh, chính vì vậy để học nghề Điều dưỡng cũng yêu cầu người học phải hội tụ những tố chất sau.

Điều dưỡng viên phải làm gì
Công việc của một Điều dưỡng viên là phải luôn túc trực quanh bệnh nhân 24/24, theo dõi tình trạng và chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Điều dưỡng cũng chia ra làm rất nhiều công việc khác nhau như: Điều dưỡng sản khoa, Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng nha khoa… Thậm chí, một Điều dưỡng viên cũng có thể làm việc tại các viện dưỡng lão, hay các công việc liên quan tới trẻ sơ sinh… Chính vì vậy, một Điều dưỡng viên cần phải có được những kiến thức, trình độ tay nghề giỏi mới có thể hoàn thành tốt được những công việc này.

Những tố chất cần có khi đăng ký học cao đẳng điều dưỡng

Những tố chất cần có để trở thành một Điều dưỡng viên
Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn cần phải trải qua quá trình học tập và làm tại các cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Tuy nhiên, cũng cần phải có tố chất mới có thể học tập và làm việc trong một ngành nghề đặc thù như vậy.

Cần có tính tỉ mỉ và cần thận:
Điều dưỡng phải quan sát bệnh nhân liên tục, theo dõi những biến chứng sau mổ có thể xảy ra trên cơ thể của bệnh nhân. Một người làm Điều dưỡng viên cần phải có được tính tỉ mỉ trong công việc, bởi đây là một trong những ngành nghề liên quan trực tiếp tới mạng sống của người bệnh. Nếu như không có đức tính này, bạn sẽ bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như quá trình hồi phục của bệnh nhân, điều này có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

Biết cách xử lý tình huống nhạy bén trong công việc:
Khi tiến hành chăm sóc bệnh nhân, Điều dưỡng viên cần phải kịp thời phát hiện những tình huống xấu, các chuyển biến của bệnh nhân từ đó báo lại cho bác sĩ. Ví dụ như thân nhiệt của người bệnh, tim mạch, phản ứng thuốc, huyết áp…

Biết cách giao tiếp:
Bệnh nhân có những người khó tính, dễ tính, chính vì vậy người Điều dưỡng cần phải biết cách giao tiếp, nói cho bệnh nhân hiểu về cách chữa trị, điều trị tốt nhất. Giao tiếp cũng chính là một trong những  điều quan trọng ở Điều dưỡng viên, khi bạn muốn học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn cần phải giao tiếp tốt.

Có khả năng chịu đựng được áp lực công việc và đam mê với nghề:
Tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân với những tâm lý, tính cách cũng như bệnh tình khác nhau. Nếu một Điều dưỡng viên suốt ngày chỉ than mệt mỏi, làm việc quá nhiều bạn sẽ không thể bám trụ được với công việc hiện tại. Chính vì thế nếu như có niềm đam mê với nghề, có thể chịu đựng áp lực công việc bạn sẽ thành công.

Categories: Nghề nghiệp

Tags: ,