Những lợi thế của liên thông cao đẳng dược Hà Nội sau khi ra trường

Những năm trở lại đây, liên thông cao đẳng dược Hà Nội nhận được rất nhiều sự quan tâm của dược sĩ trung cấp bởi những lợi thế mà tấm bằng cử nhân mang đến sau khi ra trường.

Liên thông cao đẳng dược Hà Nội hấp dẫn thí sinh

Ngành Dược thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang trọng tình trạng “khát” nhân lực có trình độ chuyên môn cao và liên thông cao đẳng dược được kỳ vọng là sẽ góp phần không nhỏ làm dịu bớt cơn khát này. Người xưa đã có câu: “Nhất Y – Nhì Dược” để nói về tầm quan trọng của lĩnh vực này.

lien-thong-cao-dang-duoc2

Mặc dù những năm gần đây, việc đào tạo nhân lực ngành dược liên tục được đẩy mạnh, song vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu thực tế. Tuy số lượng dược sĩ ra trường mỗi năm không hề ít, song vẫn chưa theo kịp được với tốc độ phát triển của ngành. Điều này dẫn tới nghịch lý nơi thừa thì vẫn thừa, nơi thiếu thì vẫn thiếu.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành cao đẳng y dược Hà Nội

Trên thực tế, sự phát triển vượt bậc của xã hội đồng thời cũng thúc đẩy các vấn đề giáo dục, chăm sóc sức khoẻ được đặt lên hàng đầu. Do đó, yêu cầu đặt ra đối với nhân lực ngành dược cũng ngày một khắt khe hơn. Rào cản lớn nhất đối với quá trình hội nhập trình đố y tế nước ta với các nước trong khu vực là chất lượng nguồn nhân lực, làm ảnh hưởng tới cơ hội nghề nghiệp của cá nhân và cơ hội mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp.

Không phải ai cũng có cơ hội đi học đại học, cao đẳng dược ngay từ đầu mà vẫn có một lực lượng không nhỏ khởi đầu với hệ trung cấp dược, sau đó dần liên thông lên trình độ cao hơn. Với ưu điểm thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt yêu cầu chuẩn hoá trình độ nhân lực ngành dược của Bộ Y tế, chẳng có gì ngạc nhiên khi liên thông cao đẳng dược lại nhận được nhiều sự quan tâm lựa chọn như vậy.

Liên thông cao đẳng dược Hà Nội mang tới nhiều cơ hội mới

So với học liên thông Đại học Dược thì liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội vẫn được nhiều thí sinh quan tâm hơn, một phần cũng vì thời gian đào tạo chênh lệch nhau tới 1,5 năm. Ra trường sớm hơn 1,5 năm cũng có nghĩa là bạn sẽ có thêm 1,5 năm để ổn định công việc và tạo bước đệm cho quá trình phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Liên thông cao đẳng dược Hà Nội sẽ giúp các dược sĩ trung cấp nâng cao trình độ, đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế, giúp tăng cơ hội nghề nghiệp tương lai. Học liên thông CĐ Dược, bạn sẽ được đào tạo thêm các kiến thức mới và chuyên sâu hơn, giúp bổ sung, hoàn chỉnh những kỹ năng còn yếu. Nhờ đó mà cơ hội việc làm của bạn cũng tăng theo, chế độ đãi ngộ cũng sẽ tốt hơn./.

Categories: Liên thông - Văn bằng 2,Tin tức