Sinh viên trường cao đẳng y dược Hà Nội được đào tạo kỹ năng mềm

Hiện nay, Khi theo học chuyên ngành cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng hay cao đẳng xét nghiệm tại bất kỳ trường đại học hay cao đẳng y dược nào trong địa bàn Hà Nội hoặc TPHCM, sinh viên được trang bị thêm kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Các kỹ năng được trang bị cho sinh viên y dược, sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi cho công việc sau này của các em, giúp các em thực hiện tốt hơn trong việc biến ước muốn thành hiện thực.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hanoi-20

Các kỹ năng cứng được trang bị cho sinh viên y dược tại Hà Nội và TPHCM

Đối với sinh viên ngành cao đẳng dược học, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng cứng trong việc tư vấn sử dụng các loại thuốc tân dược. Ngoài ra còn kết hợp việc sử dụng thuốc tân dược và cổ truyền một cách hiệu quả. Tổ chức triển khai các quy trình sản xuất và bảo quản các sản phẩm thuốc dược phẩm, đánh giá chất lượng và đưa vào sử dụng. Học hiểu các loại văn bản pháp lý về ngành dược phẩm, từ đó biết triển khai và áp dụng vào tổ chức hoạt động sản xuất trong các doanh nghiệp, cơ sở y dược phẩm.

Bên cạnh việc hiểu sản xuất dược phẩm từ nguyên liệu sơ chế sẵn có, sinh viên còn được nghiên cứu thực hiện các quy trình nuôi trồng cây thuốc dược liệu, khai thác đúng tiêu chuẩn.

Sinh viên cao đẳng y dược tại TPHCM và Hà Nội được trang bị các kỹ năng mềm

Khả năng giao tiếp là yếu tố góp phần quyết định đối với cơ hội nghề nghiệp và khả năng thể hiện khả năng năng lực trong cơ sở y tế và doanh nghiệp. Nếu có khả năng nhưng không thể giao tiếp tốt sẽ đánh mất nhiều cơ hội học hỏi, hòa đồng cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi vậy, sinh viên ngành cao đẳng dược, nhất là cao đẳng điều dưỡng vốn phải sử dụng nhiều kỹ năng giao tiếp với người bệnh, sẽ cần phải có kỹ năng giao tiếp ứng xử thật tuyệt vời nếu như muốn thành công được trong công việc của mình. Chương trình đào tạo kỹ năng giao tiếp thuyết trình trước đám đông cho sinh viên sẽ được các trường chú trọng tổ chức đào tạo trước thời gian các em tốt nghiệp.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hanoi-20

Bên cạnh đó, các kỹ năng làm việc nhóm cũng sẽ được đào tạo, giúp sinh viên có khả năng kết hợp tốt với các đồng nghiệp sau này, một môi trường có tính cộng đồng cao không thể làm việc một mình. Hay các kỹ năng về ngoại ngữ, ngoài đọc hiểu các tài liệu về thuốc tân dược, sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo về cách sử dụng các loại thuốc nhất là thuốc ngoại, giúp cho việc kết hợp, thay thế các loại thuốc bảo đảm được sự hợp lý. Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng, sử dụng internet phục vụ trong công việc, đương nhiên sẽ là những kỹ năng bắt buộc được đào tạo trong các trường cao đẳng y dược tại Hà Nội và TPHCM.

Categories: Nghề nghiệp