Tiêu chí chọn trường cao đẳng y dược trong toàn quốc

Các trường cao đẳng y dược tại Hà Nội, hoặc y dược tại Hồ Chí Minh, nói chung có chất lượng đào tạo tương đương nhau. Bởi hệ thống giáo dục Việt Nam tương đối đồng nhất, trường nào đã được Bộ Y tế và Bộ Giáo Dục cho phép tuyển sinh, thì đều hoạt động theo cùng một tiêu chuẩn đào tạo và cơ sở hạ tầng.

Chọn đúng trường phù hợp với khả năng trúng tuyển của thí sinh là điều quan trọng hàng đầu, bởi nếu không trúng tuyển thì ước mơ trở thành dược sỹ, điều dưỡng, hay y tá của các em đều sẽ phải dừng lại.

cao-dang-y-duoc-ha-noi-2

Lựa chọn trường cao đẳng y dược như thế nào?

Mặc dù vậy, về tương lai, những trường có nhiều sinh viên, học sinh theo học sẽ có nhiều lợi thế hơn những trường tuyển sinh kém. Lý do rất dễ hiểu, những trường tuyển sinh được nhiều thí sinh, thì nguồn tài chính sẽ lớn mạnh hơn, và dần dần sẽ có nhiều sự đầu tư chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Thời buổi kinh tế tư bản đang chuyển biến mạnh ở Việt Nam, thì những trường từ công lập xem ra không mấy phù hợp. Thay vào đó, là có sự cổ phần hóa cho các đơn vị tư nhân, các thành phần tư nhân cổ phần này sẽ có đường lối hoạt động phát triển ngành y dược tốt hơn. Việc tốt hơn đó thể hiện ở sự phát triển số lượng sinh viên theo học, đây là nguồn thu nhập duy nhất của bất kỳ trường đại học cao đẳng y dược nào tại TP Hồ Chí Minh hay tại Hà Nội.

Bởi vậy, chọn trường xét tuyển vào ngành y dược, điều dưỡng hiện nay có thể dựa vào thế mạnh tuyển sinh của trường đó. Một minh chứng cụ thể cho thấy, trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay, trường nào xuất hiện trên mạng internet càng nhiều, thì sẽ có lượng sinh viên theo học càng lớn và có thể nói là đang chiếm con số cực lớn trong toàn bộ hệ thống giáo dục ngành y dược. Bởi những trường này, họ nắm trong tay số lượng sinh viên lớn, nên tài chính họ lớn mạnh, và không một trường nào muốn thành quả đã đạt được sẽ bị mất đi trong tương lai. Nhờ vào yếu tố đó, mà các trường y dược này sẽ không ngừng phát triển bằng việc tái đầu tư cơ sở hạ tầng đào tạo để bảo đảm mình là nơi đào tạo hàng đầu.

cao-dang-y-duoc-ha-noi-2

Một trong những cách để tìm thấy những trường đó, chính là sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới như Google, để tìm kiếm những từ khóa trường cao đẳng y hà nội, hay cao đẳng dược hà nội, hay cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm TPHCM. Những trường trong TOP 10, TOP 20, sẽ là một cách khá hiệu quả để chọn cho mình một trường phù hợp.

Categories: Tin tức

Tags: ,