Vi sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2018

Khi xã hội ngày một phát triển dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp của con người ngày càng được quan tâm. Chính vì vậy việc lựa chon theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng của nhiều người để có được tấm bằng Cử nhân Điều dưỡng trong thời gian ngắn, mở ra cơ hội xin việc dễ dàng.

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng đa khoa là gì?

Điều dưỡng là một nghề độc lập trong hệ thống Y tế. Cùng với bác sĩ, điều dưỡng viên đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người, hoàn thiện sứ mệnh của ngành y tế. Nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng được chú trọng mở ra cơ hội việc làm thuận lợi cho cử nhân điều dưỡng sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Vi sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2018

Thực tế tại các cơ sở điều trị cho thấy, điều dưỡng viên là cánh tay phải không thể thiếu của bác sĩ, đóng góp công sức không nhỏ trong quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân. Đây không chỉ là công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà cần có sự khéo léo, cẩn thận từ những việc nhỏ nhất để hỗ trợ, chăm sóc người bệnh như chính người thân trong gia đình một cách hiệu quả.

Công việc chính của điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở điều dưỡng bao gồm:
– 
Thực hiện sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân, đón tiếp người bệnh khi ra – vào – chuyển viện.
– Phụ trách những kỹ thuật điều dưỡng chuyên và cơ bản tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế….
– Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án tại cơ sở y tế. Quản lý thuốc và các tài sản khác của bệnh viện.
– Chăm sóc, theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh.
– Tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.

Vi sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2018

Theo lời khuyên của Tổ chức y tế thế giới WHO, trung bình cứ 1 bác sĩ cần có 05 điều dưỡng viên để hỗ trợ điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên thực tế tại Việt Nam, số điều dưỡng viên chỉ dừng lại ở mức 1 bác sĩ 1,5 điều dưỡng. Trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tỷ lệ già hóa ngày càng tăng, thì nguồn nhân lực ngành điều dưỡng vẫn còn ở mức hạn chế, do đó thị trường việc làm ngành Điều dưỡng luôn trong tình trạng “khát” nhân lực.

Trước tình trạng hơn 200.000 cử nhân Đại học thất nghiệp hiện nay, vấn đề chọn lựa ngành học tiềm năng càng trở nên quan trọng để mỗi người bảo đảm cho tương lai của chính mình. Do đó học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là cách nhanh nhất để bạn mở rộng cơ hội việc làm cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.

Nếu đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng trở lên thuộc bất cứ nhóm ngành nào, hãy lựa chọn học Văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa tại Trường cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội thay vì các chương trình đào tạo khác bởi những lý do sau:

– Hình thức học linh hoạt: Có thể học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, thuận lợi cho quá trình học và làm của bạn.
– Thời gian đào tạo ngắn: Chỉ sau 24 tháng, bạn đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng thay vì thời gian 36 tháng như hệ cao đẳng chính quy.
– Chi phí học tập tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc.
– Dễ dàng có được một công việc tốt sau khi ra trường.
– Sau khi tốt nghiệp, học viện có thể liên thông Đại học Điều dưỡng ngay để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Categories: Cao đẳng điều dưỡng